WHAT'S NEW?
Loading...

แนะนำ 5 สูตรเร่งสิวยุบ สิวหายไวใน 1 คืน


Advertisements


สาวๆหลายคนอาจมีกรี๊ด...ถ้าตื่นขึ้นมาตอนเช้า แล้วพบว่ามีสิวเม็ดใหญ่บวมเป่งขึ้นมาบนใบหน้าแบบไม่ได้รับเชิญเลยสักนิด เบ็ดเตล็ดไอเดียขอแนะนำเคล็ดลับเร่งสิวให้ยุบเร็ว วิธีที่จะช่วยให้คุณสามารถจัดการกับปัญหาสิวๆแบบมือโปร ที่สำคัญคือทำได้ง่ายๆ และไม่เปลืองตังค์อีกด้วยค่ะ

อยากสิวยุบเร็วในชั่วข้ามคืนต้องทำอย่างไร?

1. ยาสีฟัน อีกหนึ่งตัวช่วยให้สิวยุบตัวลงแบบชั่วข้ามคืน เนื่องจากในยาสีฟันมีสารไทรโคลซานที่มีคุณสมบติช่วยยับยั้งเชื้อแบคทีเรียอันเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดสิว วิธีใช้ก็ง่ายมากๆค่ะ เพียงแค่ล้างหน้าให้สะอาด จากนั้นซับหน้าให้แห้ง แล้วบีบยาสีฟันให้ได้เท่าเม็ดถั่วเขียว (ขึ้นอยู่กับปริมาณขนาดสิวค่ะ)

หลังจากนั้นนำมาแต้มบริเวณเป็นสิว ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด เพียงเท่านี้สิวที่บวมเป่งก็จะค่อยๆยุบลงในวันรุ่งขึ้น ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับการอักเสบของสิวนะคะ ถ้าเป็นมากก็ให้ทำอีกรอบในวันถัดมา จนกว่าสิวจะค่อยๆยุบหายไปค่ะ

2. ยาแอสไพริน นอกจากจะช่วยแก้อาการปวด ลดไข้แล้วนั้น แทบไม่น่าเชื่อเลยว่ายาแอสไพรินยังมีสรรพคุณช่วยรักษาสิวและทำให้ผิวหน้าเนียนนุ่มขึ้นได้ด้วยค่ะ วิธีใช้ก็ง่ายมากๆค่ะ เพียงแค่นำเอายาแอสไพรินจำนวน 2 - 3 เม็ด นำมาบดให้ละเอียด

จากนั้นค่อยๆน้ำเปล่าลงไปพอให้เป็นเนื้อครีมเหลวๆ ต่อมาก็เติมน้ำผึ้งหรือโยเกิร์ตรสธรรมชาติลงไป 1 ช้อนชา ต่อมาทาส่วนผสมที่ได้ลงบนใบหน้าบางๆ หรือจะทาเฉพาะบริเวณทีเป็นสิวก็ได้ค่ะ ทิ้งไว้ให้แห้งประมาณ 10 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาดค่ะ

3. น้ำมะนาว วิธีนี้หลายคนคงคุ้นเคยดีนะคะ เพียงแค่นำสำลีก้อนไปจุ่มน้ำมะนาวสดๆ จากนั้นนำไปแปะบริเวณที่เป็นสิว ทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที จากนั้นใช้สำลีชุบน้ำเย็นๆแปะที่สิวอีกครั้ง ทำจนกว่าน้ำจะหายเย็นแล้วเช็ดหน้าให้แห้ง สูตรนี้แนะนำทำก่อนเข้านอน แล้วในตอนเช้าสิวจะเริ่มยุบลงอย่างเห็นได้ชัดค่ะ

4. ดินสอพองกับมะนาว อีกหนึ่งสูตรแก้สิวที่ได้รับความนิยมมานานแล้ว เนื่องจากดินสอพองประกอบไปด้วยสารแคลเซียมคาร์บอเนตที่ช่วยทำให้สิวแห้งยุบตัว เพียงแค่ผสมดินสอพองกับน้ำมะนาวให้เข้ากันพอให้เหนียวๆ จากนั้นนำมาทาที่หัวสิวก่อนนอน แล้วล้างออกด้วยน้ำเปล่าหลังจากตื่นนอนตอนเช้า เท่านี้สิวก็จะยุบลงอย่างเห็นได้ชัดค่ะ

5. น้ำผึ้งกับผงอบเชย อีกหนึ่งสูตรโบราณที่ได้รับความนิยมไม่แพ้สูตรอื่นๆเลยค่ะ เนื่องจากอบเชยนั้นมีสารแอนตี้ออกซิแดนท์ และน้ำผึ้งเองก็มีสารต่อต้านเชื้อแบคทีเรีย จึงนิยมนำมาแก้ปัญหาสิว โดยเฉพาะการทำให้สิวยุบตัวลงอย่างรวดเร็วนั่นเองค่ะ

สำหรับวิธีทำก็ง่ายมากๆค่ะ เพียงแค่นำเอาน้ำผึ้ง 3 ช้อนชาไปผสมกับผงอบเชย 1 ช้อนชา ผสมให้เป็นเนื้อครีมเหนียวๆ แล้วนำมาทาให้ทั่วใบหน้า หรือจะแต้มเป็นวงกลมเฉพาะบริเวณที่เป็นสิวก็ได้ค่ะ0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น