WHAT'S NEW?
Loading...

โบกมือลาหน้ามันเยิ้ม..ด้วย 5 สูตรพิชิตหน้ามัน!


Advertisements


หน้ามัน ปัญหาใหญ่ของการเกิดสิว ไม่ว่าจะเป็นสิวผด สิวเสี้ยน สิวอักเสบ สิวอุดตัน เนื่องจากความมันบนใบหน้านั้นถือเป็นแหล่งสะสมสิ่งสกปรกต่างๆ อันเป็นต้นเหตุของปัญหาผิวพรรณทั้งปวง


สำหรับสาเหตุของปัญหาผิวหน้ามันนั้นหลักๆมาจากการที่ต่อมไขมันผลิตน้ำมันออกมามากเกินปกตินั่นเองค่ะ นอกจากนี้ยังมีปัจจัยอื่นๆ เช่น อารมณ์ ความเครียด อากาศเปลี่ยนแปลง ความร้อน ฮอร์โมนเปลี่ยนแปลง การสัมผัส การใช้สกินแคร์ที่มากเกินความจำเป็น หรือใช้ไม่เหมาะกับสภาพผิวของตัวเอง

สำหรับสาวๆหนุ่มๆกำลังที่มีปัญหาผิวหน้ามันวันนี้เบ็ดเตล็ดไอเดียขอแนะนำสูตรแก้หน้ามันรวมไปถึงวิธีลดหน้ามันดีๆที่สามารถทำได้เองและเห็นผลชัดเจน ถ้าพร้อมกันแล้วก็เตรียมตัวโบกมือลาปัญหาผิวหน้ามันกันเลยค่ะ

สูตรที่ 1 ไข่ขาว วิธีนี้ขอบอกเลยว่าได้ผลจริง และรับรองว่าปลอดภัยจากบรรดาสารเคมีทั้งปวงค่ะ เนื่องจากว่าไข่ข่าวนั้นมีคุณสมบัติที่ช่วยดูดซับความสกปรกบนใบหน้า ดูดซับความมัน ช่วยให้รูขุมขนกระชับ ทำให้หน้าเนียนใส ไร้ความมัน

สำหรับวิธีทำก็ง่ายมากๆค่ะ เพียงแค่คุณนำเอาไข่ไก่มา 1 ฟอง แล้วทำการแยกไข่แดงออกจากไข่ขาว หลังจากนั้นก็นำเอาสำลีชุบลงไปที่ไข่ขาว จากนั้นก็เอามาทาบางๆให้ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้จนแห้งประมาณ 10-15 นาทีจะรู้สึกตึงไปทั่วใบหน้า ปิดท้ายด้วยการล้างออกด้วยน้ำสะอาดอุณหภูมิปกติหรือน้ำเย็นค่ะ แนะนำว่าควรทำเป็นประจำทุกวันอย่างต่อเนื่อง แล้วหน้ามันๆจะค่อยๆหายไปค่ะ

สูตรที่ 2 มะเขือเทศ นอกจากจะนำมาทานแบบลูกสดๆที่ให้ประโยชน์ต่อร่างกายและผิวพรรณแล้วนั้น มะเขือเทศยังช่วยดูดซับความมันส่วนเกินบนใบหน้าได้เป็นอย่างดี เพียงแค่คุณนำมะเขือเทศมาบดให้ละเอียด แล้วทาลงบนใบหน้าให้ทั่ว ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาดอุณหภูมิปกติ สูตรนี้แนะนำให้ทำสัปดาห์ละ 3 ครั้งค่ะ

สูตรที่ 3 ว่านหางจระเข้ เขื่อไหมว่าวุ้นใสๆของต้นว่านหางจระเข้ช่วยลดความมันบนใบหน้าได้นะคะ เพียงแค่คุณนำเอาใบว่านหางจระเข้มาปลอกเปลือกออกให้เหลือแต่วุ้นขาวๆ จากนั้นก็ล้างน้ำให้สะอาด แล้วนำวุ้นมาหั่นสไลด์ให้เป็นแผ่นบางๆ แล้วก็นำมาแปะไว้ให้ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาดอุณหภูมิปกติ วุ้นจากว่านหางจระเข้จะช่วยลดความมันบนใบหน้าได้ค่ะ

สูตรที่ 4 ดินสอพอง นอกจากจะช่วยแก้ปัญหาสารพัดสิวแล้วนั้น เราสามารถใช้ดินสอพองลดความมันบนใบหน้าได้ด้วยนะคะ เนื่องจากว่าดินสอพองนั้นมีสรรพคุณในการช่วยดูดซับความมันได้ดี เพียงแค่คุณนำดินสอพองไปผสมกับมะนาวและน้ำผึ้ง แล้วนำมาพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาดอุณหภูมิปกติ คุณจะรู้สึกได้ว่าหน้าเนียนนุ่มขึ้นมาอย่างเห็นได้ชัดเลยค่ะ

สูตรที่ 5 มะละกอสุก การลดความมันบนใบหน้าด้วยมะละกอสุกๆนั้นได้รับความนิยมมานานแล้วค่ะ เนื่องจากมะละกอสุกอุดมไปด้วยวิตามินซีและวิตามินอีสูงมาก ซึ่งนอกจากจะช่วยลดความมันบนใบหน้าแล้วนั้น มะละกอสุกยังช่วยลดจุดด่างดำบนใบหน้าได้อีกด้วยค่ะ

การลดความมันบนใบหน้าด้วยมะละกอสุกนัน้เป็นวิธีที่ค่อนข้างง่ายไม่แพ้วิธีอื่นๆที่แนะนำมาก่อนหน้านี้ เพียงแค่คุณนำมะละกอสุก 1 ชิ้น หรือกะให้พอดีสำหรับหน้าของเรา จากนั้นนำมาบดให้ละเอียดแล้วบีบน้ำมะนาวประมาณครึ่งลูก ผสมให้เข้ากัน ตามด้วยน้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ เมื่อคนให้เป็นเนื้อเดียวกันแล้วก็นำไปพอกหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาดอุณหภูมิปกติ0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น