WHAT'S NEW?
Loading...

5 วิธีแก้หน้าลอก หน้าเป็นขุย แบบธรรมชาติ


Advertisements


ปัญหาหน้าลอก หน้าแห้ง หน้าเป็นขุย มีสาเหตุมาจากหลายๆอย่าง แต่หลักๆนั้นมาจากการการที่ผิวของเราอยู่ในสภาวะขาดน้ำ จนกระทั่งส่งผลให้ผิวมีสภาพแห้งกร้าน ขาดความชุ่มชื่น เมื่อเซลล์ผิวชั้นนอกเสื่อมสภาพลง สุดท้ายผิวหน้าก็จะค่อยๆหลุดลอกจนเป็นขุยในที่สุดค่ะ


นอกจากสาเหตุที่กล่าวมาข้างต้นแล้วนั้น ปัญหาผิวหน้าลอกเป็นขุยยังมีสาเหตุมาจากการที่เรามีอาการเครื่องสำอางหรือผลิตภัณฑ์บำรุงผิว อยู่ในพื้นที่อากาศแห้งโดยเฉพาะในช่วงหน้าหนาว รวมไปถึงการล้างหน้าที่บ่อยจนเกินไปอีกด้วยค่ะ

วันนี้เบ็ดเตล็ดไอเดียขอแนะนำวิธีแก้อาการผิวหน้าลอกเป็นขุยด้วยวิธีง่ายๆ ซึ่งคุณเองก็สามารถทำได้และที่สำคัญคือเน้นประหยัด แต่ได้ผลลัพท์ที่ดีค่ะ

เมื่อรู้ว่าผิวแห้ง และหน้าเริ่มลอกแล้วต้องทำอย่างไร?

ขั้นตอนที่ 1 ก่อนที่ภายนอกจะดูดีนั้น ภายในของเราก็ต้องดีด้วยเช่นกันค่ะ สิ่งแรกที่อยากแนะนำมากๆ และอยากให้รีบทำเลยซะตั้งแต่ตอนนี้ก็คือ การดื่มน้ำให้มากๆค่ะ โดยเฉพาะคนที่ใช้ชีวิตอยู่ในห้องแอร์หรืออยู่ในที่อากาศเย็นและแห้ง ห้ามลืมดื่มน้ำอย่างเด็ดขาด!!

ขั้นตอนที่ 2 หน้าแห้งจนลอกเป็นขุยต้องหยุด!!

2.1 ล้างหน้าบ่อย และห้ามล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น
2.2 สครับหน้า ขัดหน้า
2.3 ใช้เครื่องสำอางค์หรือครีมที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์

ขั้นตอนที่ 3 หน้าแห้งจนลอกเป็นขุยต้องรีบทำ!!

3.1 ดื่มน้ำเยอะๆ ประมาณวันละ 8 แก้วต่อวัน
3.2 เน้นทานอาหารจำพวกธัญพืชไม่ขัดสี เนื่องจากอุดมไปด้วยวิตามิน A และ B และหมั่นรับประทานผักและผลไม้เป็นประจำ
3.3 ใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสูตรอ่อนโยน และเหมาะสำหรับคนผิวหน้าแห้ง
3.4 หมั่นฉีดพ่นสเปรย์น้ำแร่ลงบนใบหน้า เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับใบหน้า แถมยังช่วยลดอาการหน้าลอกให้ดีขึ้นอีกด้วยค่ะ
3.5 ใช้ครีมกันแดดที่เหมาะสำหรับสภาพผิวแห้ง เนื่องจากคนที่ผิวแห้งนั้นจะไวต่อแสงแดดมาก เพื่อป้องกันผิวไม่ให้สูญเสียความชุ่มชื้นไปมากกว่านี้ ดังนั้นเมื่อทาครีมบำรุงผิวหน้าที่มีความอ่อนโยนต่อสภาพผิวแห้งของเราแล้ว แนะนำว่าต้องห้ามลืมทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้านทุกครั้งค่ะ

ขั้นตอนสุดท้ายประทินผิวแห้ง แก้ผิวหน้าลอกเป็นขุย ด้วยสูตรสมุนไพร ไร้สารเคมีจ้า!!

สูตรที่ 1 น้ำผึ้ง การพอกหน้าด้วยน้ำผึ้งจะช่วยบำรุงผิวหน้าให้ดูอ่อนเยาว์ ชุ่มชื่น และนุ่มนวล แถมน้ำผึ้งยังช่วยบำรุงรักษาผิวหน้าที่แห้งแตกลอกเป็นขุยได้อีกด้วยค่ะ ซึ่งวิธีทำก็ง่ายมากๆ เพียงแค่นำไข่แดง 1 ฟองไปผสมกับน้ำผึ้งผสม 1 ช้อน คนให้เข้ากันแล้วนำมาพอกหน้าทิ้งไว้ 10 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำเย็นค่ะ

สูตรที่ 2 ใบเตยหอม + ใบบัวบก + น้ำผึ้ง เพียงแค่นำใบเตยหอมไปคั้นกับน้ำให้ได้ 2 ช้อนโต๊ะ จากนั้นก็นำเอาใบบัวบกไปคั้นกับน้ำให้ได้ 1 ช้อนโต๊ะ แล้วนั้นส่วนผสมทั้งสองไปผสมกับน้ำผึ้งประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ เมื่อได้แล้วก็นำมาทาให้ทั่วใบหน้าทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น

สูตรที่ 3 มะเขือเทศ + แตงกวา + นมสด นำส่วมผสมทั้งหมดมาปั่นให้เข้ากัน จากนั้นนำมาพอกหน้าทิ้งไว้ 20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น จะช่วยทำให้ผิวกลับมานุ่มชุ่มชื้นมากขึ้นค่ะ

สูตรที่ 4 ว่านหางจระเข้ เพียงแค่นำเอาใบว่านหางจระเข้มาปอกเปลือกจนได้วุ้นหรือน้ำเมือกใสๆ จากนั้นนำไปล้างน้ำให้สะอาด แล้วค่อยนำมาพอกให้ทั่วไปหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที วุ้นจากว่านหางจระเข้จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิว และช่วยลดอาการผิวลอกผิวแห้งได้ ค่ะ

สูตรที่ 5 นมสด สูตรนี้สำหรับคนที่ไม่ชอบความยุ่งยากในการเตรียมผสมใดๆ เพียงแค่คุณนำเอานมสดทาบริเวณผิวที่แห้งลอกเป็นประจำทุกวัน จากนั้นผิวก็จะค่อยๆหายลอกและกลับมาชุ่มชื่น และเนียนนุ่มอีกครั้งค่ะ
11 ความคิดเห็น: Leave Your Comments

 1. ขอบคุณสำหรับเคล็ดลับจ้า เราก็ทำงี๊เหมือนกันกินน้ำเยอะๆ ล้างหน้าน้ำเย็นบ่อยๆ บางทีก็มาส์กหน้าด้วย ใช้แผ่นมาส์กซานต้าของเดอะเฟสชอปอ่ะ ใช้ละหน้าไม่แห้งแถมสดชื่นด้วย แผ่นละ 99 บาท

  ตอบลบ
 2. คำตอบ
  1. นมจืดที่ขายทั่วไปอะค่ะ ถ้าจะให้ดีหน่อยก็นมตราหมีที่เป็นกระป๋องค่ะ

   ลบ
 3. เอานมทาทิ้งไว้กินนาทีครับ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ทาทิ้งไว้10-15นาที่แล้วล้างออกได้เลยจร้า

   ลบ
 4. ต้องการดูแลผิวหน้าให้ดูอ่อนกว่าวัย
  แนะนำ https://www.facebook.com/Abalonenui.Hybeauty

  ตอบลบ
 5. หน้าลอกเป็นขุยและส่วนที่ลอกแห้งกร้านควรทำไงดีค่ะ

  ตอบลบ
 6. หน้าลอกเป็นขุยและส่วนที่ลอกแห้งกร้านควรทำไงดีค่ะ

  ตอบลบ
 7. เวลาหน้าแห้งชอบมาส์กหน้าของเกาหลี ของ Thefaceshop อ่ะที่ตอนนี้ซื้อ 1 แถม 1 99 บาทเอง ลาย Kakao น่ารักมากกก หน้านุ่มดีค่ะหอมสดชื่นด้วย เราซื้อตุนไว้เพียบเลย อิอิ ตอนนี้หน้าชุ่มชื่นมากค่ะ

  ตอบลบ
 8. หน้าลอกบ่อยมากเป็นทุกวันเป็นมาเป็นปีแล้วทำเท่าไหร่ก้ไม่หายและผิวแพ้ง่ายด้วยค่ะควรทำอย่างไรดีคะ

  ตอบลบ
 9. ***คุณเป็นคนหนึ่งหรือไม่ที่ นอนดึก ผิวหมองคล้ำ***

  ทำงานหักโหม เครียด ภาวะ stress ต่างๆ บุหรี หรือแอลกอฮอล์ แสงแดด ทำให้ร่างกายสร้างสารอนุมูลอิสระเพิ่มมากขึ้น ทำให้ร่างกายอ่อนล้า ใบหน้าเหี่ยวย่น แก่กว่าวัย ผิวหมองคล้ำ
  ไม่ว่าจะใช้ครีมแพงแค่ไหน ก็ซึมได้เพียงแค่ผิวภายนอก ยิ่งใช้เครื่องสำอางค์มากปกปิด ก็ยิ่งทำร้ายผิวมากขึ้น

  ลองเพิ่มสารอาหารให้แก่ผิวจากภายในสู่ภายนอก สนใจหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
  http://alphaberry.lnwshop.com

  https://www.facebook.com/alphaberry.th/

  https://line.me/R/ti/p/%40hyf9819q

  ตอบลบ