WHAT'S NEW?
Loading...

5 สูตรหมักผม จัดการทุกปัญหาผมเสีย แห้ง แตกปลาย


Advertisements

5 สูตรหมักผม จัดการทุกปัญหาผมเสีย แห้ง แตกปลาย

ในแต่ละวันเส้นผมของคุณต้องเจอกับสิ่งสกปรกมากมาย อีกทั้งยังต้องเจอสารเคมีและความร้อนเวลาที่แต่งผมด้วย ซึ่งหากคุณปล่อยไว้นานๆ ไม่ดูแลบ้างเลย กว่าจะรู้ตัวอีกทีก็คงต้องตัดผมที่เสียทิ้งแล้วเลี้ยงผมใหม่แล้วล่ะมั้ง

ถ้าไม่อยากให้เป็นแบบนั้น ก็ให้คุณขยันบำรุงผมด้วยทรีทเม้นท์หมักผมบ้าง ซึ่งก็ไม่จำเป็นต้องใช้เงินมากมายไปซื้อทรีทเม้นท์หมักผมราคาแพงเลย เพราะคุณสามารถทำทรีทเม้นท์สไตล์โฮมเมดได้เองที่บ้านครับ

**ไข่ขาวผสมโยเกิร์ต** หากหยิบไข่ขาวและโยเกิร์ตมาผสมรวมกัน รู้หรือไม่ว่ามันจะได้ออกมาเป็นทรีทเม้นท์บำรุงผมที่ช่วยให้ผมนุ่มน่าสัมผัสมากๆ เลยล่ะ อีกทั้งไข่ขาวยังมีคุณสมบัติช่วยให้ผมดูเงางามและฟื้นฟูผมที่แห้งเสียด้วย ลองนำเอาไข่ขาวมาผสมกับโยเกิร์ต จากนั้นนำมาหมักผมทิ้งไว้ประมาณ 30 นาทีโดยเน้นที่ปลายผมเป็นพิเศษ สุดท้ายก็ล้างออกด้วยน้ำเย็นได้เลย

**กล้วยผสมน้ำผึ้ง** ผลไม้รสหวานอร่อยอย่างกล้วย รู้ไหมว่าหากนำมาผสมน้ำผึ้งก็สามารถกลายเป็นครีมหมักผมชั้นเยี่ยมสำหรับสาวผมแห้งได้ทันทีเลย โดยให้นำกล้วยบดมาผสมกับน้ำผึ้ง จากนั้นก็นำมาหมักผมไว้ประมาณ 30 นาที เส้นผมของคุณก็จะนุ่มชุ่มชื้นและจากผมที่เคยหยิกงอก็จะตรงสวยอย่างใจต้องการ

**น้ำมันมะพร้าวผสมน้ำผึ้ง** สาวๆ น่าจะรู้กันดีอยู่แล้วว่าแค่น้ำมันมะพร้าวอย่างเดียวก็บำรุงผมได้นุ่มและเงางาม แถมยังทำให้ผมยาวเร็วอีกด้วย แต่ถ้ายิ่งนำน้ำมันมะพร้าวมาผสมกับน้ำผึ้งก็จะยิ่งเพิ่มประสิทธิภาพในการบำรุงผมเข้าไปอีก เพราะน้ำผึ้งนั้นสามารถช่วยฟื้นฟูสภาพผมที่แห้งเสียให้กลับดูดีขึ้น ซึ่งสูตรนี้ก็เหมาะกับทุกสภาพผมเลยแหละ

**อะโวคาโดผสมมายองเนส** สาวๆ คนไหนที่มีผมเปราะหักง่าย ให้ลองนำอะโวคาโดมาผสมกับมายองเนสเพื่อช่วยบำรุงผมให้คุณตั้งแต่โคนจรดปลายกันดีกว่า ซึ่งอะโวคาโดจะมีหน้าที่ช่วยให้ผมของคุณนุ่มสลวยและแข็งแรงนั่นเอง โดยให้คุณนำส่วนผสมมาหมักทิ้งไว้ประมาณ 15 นาทีแล้วค่อยล้างออก แค่นี้ปัญหาผมเปราะหักง่ายก็จะไม่มากวนใจแล้ว

**น้ำส้มและกะทิ** น้ำส้มอุดมไปด้วยวิตามินซี ซึ่งจะช่วยกระตุ้นการงอกใหม่ของเส้นผมและช่วยไม่ให้เกิดปัญหาผมแตกปลายด้วย ส่วนวิตามินอีในน้ำกะทิก็จะช่วยบำรุงเส้นผมให้นุ่มสลวยสุขภาพดี ถ้าอย่างนั้นลองนำส่วนผสมทั้ง 2 มารวมกันเพื่อทำให้เป็นครีมหมักผมสูตรโฮมเมดดูสิ รับรองว่าหลังจากหมักผมด้วยน้ำส้มผสมน้ำกะทิแล้ว เส้นผมของคุณจะดูดีขึ้นแน่นอน

>> แค่นำสิ่งต่างๆ ที่หาได้จากในบ้านมาผสมกัน ก็สามารถเกิดเป็นทรีทเม้นท์หมักผมเพื่อบำรุงชั้นดีแล้วเนอะ แบบนี้คุณสาวๆ ก็จะได้ทั้งผมสวยและได้ประหยัดเงินด้วย


บทความจาก...... คุณแหม่ม จร้า กลุ่มบ้านสมุนไพรไทย

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น