WHAT'S NEW?
Loading...

มาดู 5 วิธี ลดกลิ่นกาย ได้ผลจริง จนคุณต้องติดใจ


Advertisements


มาดู 5 วิธี ลดกลิ่นกาย ได้ผลจริง จนคุณต้องติดใจ

หน้าร้อนมาถึงแล้ว ไม่ว่าจะเดินไปมุมไหนในประเทศไทยก็ร้อนแทบทุกที่ ทำให้คนส่วนใหญ่เลือกที่จะนั่งตากแอร์อยู่บ้าน หรือหาอะไรเย็นๆทานแทน

แต่ถึงอย่างไรก็ตาม เราก็ยังจำเป็นต้องออกไปทำงาน ออกไปซื้อของ ออกไปเรียนหนังสือ หรือออกไปท่องเที่ยวอยู่ดี วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีง่ายๆที่สามารถช่วยลดเหงื่อให้คุณทราบกัน เพียงแค่ปรับพฤติกรรมเล็กๆน้อยๆ เหงื่อก็ออกน้อยลงได้แล้ว ดังนี้ค่ะ


1. ลดชา กาแฟ

การดื่มชาหรือกาแฟ เป็นหนึ่งในชีวิตประจำวันของใครหลายคน แต่อยากให้ทราบไว้เลยว่า ถ้าคุณไม่อยากมีเหงื่อออกมาก ก็ควรจะต้องลดเครื่องดื่มประเภทนี้ลงไปบ้าง เพราะคาเฟอีนในชาและกาแฟนั้นมีฤทธิ์ส่งตรงไปยังระบบประสาทส่วนกลาง ซึ่งจะกระตุ้นต่อมเหงื่อให้ผลิตเหงื่อออกมามากขึ้น ดังนั้น ถ้าเปรียบเทียบคนดื่มและไม่ดื่มชากาแฟแล้ว คนที่ชอบดื่มจะมีเหงื่อออกได้ง่ายมากกว่าแน่ๆ ลองสังเกตดูสิค่ะ

2. งดเผ็ด ลดเหงื่อ

อีกหนึ่งประเภทอาหารที่เรียกเหงื่อได้เป็นอย่างดีและคิดว่าทุกคนน่าจะทราบกันดีอยู่แล้ว ก็คือ “พริก” เพราะในพริกมีสารให้ความเผ็ดที่เรียกว่า แคปไซซิน (Capsaicin) ซึ่งเป็นสารที่ทำให้เหงื่อไหลได้ดี ดังนั้น เมื่อเรารับประทานพริกเข้าไปในปริมาณมากๆ เหงื่อก็จะออกเยอะขึ้น ถ้าคุณไม่อยากตัวเหนียวเหนอะหนะก็ควรลดอาหารเผ็ดๆลงบ้าง เรื่องนี้ไม่ได้ช่วยแต่เฉพาะเรื่องเหงื่อเท่านั้น แต่ยังเป็นผลดีต่ออวัยวะที่ทำหน้าที่ย่อยอาหารในร่างกายคุณด้วย

3. ใช้ผลิตภัณฑ์ระงับเหงื่อและกลิ่นกายหลังอาบน้ำ เช้า-ก่อนนอน

ผลิตภัณฑ์ระงับเหงื่อและกลิ่นกายสามารถลดเหงื่อลงได้ โดยการใช้ที่ดีควรเช็ดตัวให้แห้งก่อนใช้ทุกครั้ง และใช้หลังอาบน้ำทุกเช้าและก่อนเข้านอน เพื่อให้ควบคุมเหงื่อได้อย่างมีประสิทธิภาพที่

ตัวเลือกที่คุณเลือกอาจะจะเป็นสเปรย์ โรลออน หรือแป้ง ซึ่งถ้าจะให้แนะนำ ขอแนะนำเป็น “แป้งตราเต่าเหยียบโลก” ที่เขาว่ากันว่าช่วยระงับเหงื่อและกลิ่นกายอย่างได้ผล แถมยังปลอดภัยเพราะทำจากสมุนไพรไทย 100% ราคาก็ไม่แพงด้วย ดังนั้น หันมาอุดหนุนของไทยๆกันเถอะค่ะ

4. แค่ลดน้ำหนักก็ลดเหงื่อได้

โดยปกติแล้ว คนอ้วนจะผลิตเหงื่อออกมามากกว่าคนผอม ดังนั้น หากคุณสามารถลดน้ำหนักลงมาได้ ปริมาณเหงื่อก็จะน้อยลงตามไปด้วยได้แน่ๆ แถมยังได้หุ่นบวกสุขภาพดีๆมาครอบครองด้วย

5. กินเค็มให้น้อยลง

การทานอาหารเค็มจนเคยตัวมีผลให้ร่างกายขับเหงื่อออกมามากกว่าปกติ เพราะทุกครั้งที่ร่างกายรับประทานอาหารรสเค็มจัดหรืออาหารที่มีโซเดียมสูง หมายความว่าร่างกายจะต้องทำงานหนักอย่างมากเพื่อจะกำจัดเอาโซเดียมที่เรารับประทานเข้าไปออกมาทางเหงื่อ ยิ่งกินเค็มมากเท่าไหร่ เหงื่อก็ออกมากเท่านั้น

เพียง 5 วิธีง่ายๆ แค่นี้ ก็ช่วยให้คุณเหงื่อออกน้อยลงได้แล้ว และก็หมดห่วงกับปัญหาเหงื่อออกเยอะจนตัวเหนียวเหนอะหนะไปได้เลย จะทำกิจกรรมอะไรก็คงจะทำได้เต็มที่กว่าเดิม และมีความสุขกับอากาศร้อนๆในเมืองไทยได้มากกว่าที่เคยเป็น


ที่มา - http://www.thaijobsgov.com/jobs=55162

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น