WHAT'S NEW?
Loading...

รู้แล้วจะหนาว!! อาหาร 8 อย่าง ที่กินแล้วหน้าแก่ไว จนใครๆทักว่าป้า


Advertisements

รู้แล้วจะหนาว!! อาหาร 8 อย่าง ที่กินแล้วหน้าแก่ไว จนใครๆทักว่าป้า

อุตส่าห์สรรหาครีมบำรุงแสนแพงมาประทินผิวกันไม่รู้กี่กระปุก ต่อกี่ประปุก เข้าคอร์ส กระชับหน้า ยิงเลเซอร์อะไรก็แล้ว นี่กะว่าจะไปศึกษาหาข้อมูลเรื่องสเต็มเซลล์ เพราะหวังจะให้หน้าเด้งเหมือนดาราบ้าง แต่เดี๋ยวก่อน!!!

สิ่งที่ทำให้สาวๆ อย่างเรามีใบหน้าที่เหี่ยวย่น แก่ก่อนวัย และดูโทรมอาจไม่ใช่อายุเพียงแค่อย่างเดียว แต่อาหารการกินก็เกี่ยวด้วย ลองไปดูสิ ว่าทุกวันนี้เรากินอาหารที่ทำให้หน้าแก่พวกนี้อยู่ทุกวันมั้ย!


1. น้ำตาล

สาวๆ ชอบซะเหลือเกินนี่! แต่บอกไว้เลยน้ำตาลเป็นตัวอันตรายเลยนะ ยิงกินมาก ยิ่งแก่เร็ว แถมยังทำให้หุ่นพัง น่ากลัวสุดๆ

2. แอลกอฮอล์

สาวปาร์ตี้ทั้งหลาย ถ้าไม่อยากโทรมจนไม่สวยตอนไปงานปาร์ตี้ ลดๆ การดื่มหน่อยก็ดีนะ เพราะแอลกอฮอล์นี่เอง จะทำให้ร่างกายขาดน้ำ ทำให้ผิวของเราแห้ง และก็จะเหี่ยวตามไปด้วย แถมยังทำให้ตับทำงานได้น้อยลง แบบนี้หน้าจะสดใส เต่งตึงได้เหรอ?

3. น้ำมันที่ใช้ความร้อนสูงในการสกัด

เรียกอีกอย่างว่า Refined Oil ถ้าไม่อยากให้ผิวแย่ หลีกเลี่ยง น้ำมันถั่วเหลือง น้ำมันดอกทานตะวัน น้ำมันข้าวโพด ไว้ละกัน แล้วจะหาว่าเราไม่เตือน

4. คาเฟอีน

สาวๆ กับการดื่มกาแฟ ดูชิคมากกกก… แต่จำไว้นะ ว่ากินคาเฟอีนเข้าไปมากๆ ทำให้มือสั่น ใจสั่น ปวดหัว กล้ามเนื้อหลอดเลือดคลายตัว หรือบีบรัดมากไป แถมยังทำให้นอนไม่หลับ พักผ่อนไม่พอแบบนี้ หน้าก็เหี่ยวหมดสิ

5. ไขมันไม่ดี หรือไขมันทรานส์

นี่อีก เจ้าไขมันตัวร้าย ทำให้เราอ้วนได้ พุงก็ย้อย ขาก็ใหญ่ มีความเสี่ยงเป็นโรคหัวใจมากขึ้น เป็นโรคอ้วน โรคเบาหวาน สารพัดโรค แค่คิดก็เสียวแล้วล่ะ

6. เกลือ

สิ่งที่มาพร้อมกับขนมขบเคี้ยว อาหารขยะทั้งหลาย ทำให้ร่างกายบวมน้ำ และเป็นอันตรายกับสุขภาพผิวของเรามาก อย่างคาดไม่ถึงเลย

7. เครื่องดื่มชูกำลังทั้งหลาย

ถึงแม้จะทำให้รู้สึกสดชื่น หายง่วง แต่พวกนี้ก็ไม่ได้จำเป็นกับร่างกายเราเท่าไหร่ ทำให้เราไม่ได้นอน พักผ่อนไม่พอ หน้าก็ซีดเซียว ไม่สดใสกันพอดี

8. ไขมันอิ่มตัว

พวกไขมันทั้งหลาย เช่น เนย เนื้อสัตว์ ไขมันอะไรต่างๆ นานา ถ้าห่วงสวย ขอแนะนำว่าให้เลี่ยงๆ อาหารแบบนี้หน่อยก็ดี เพราะมันทำให้เราหน้าเหี่ยว มีริ้วรอยก่อนวัยมากกว่าคนที่ไม่กินมันเยอะๆ นะ

อ่านแล้วอย่าลืมเลี่ยงอาหารทั้ง 8 อย่างนี้ แล้วก็แชร์ให้เพื่อนๆ รู้ด้วยนะ เพราะไม่อยากให้สาวๆ หน้าแก่เร็วเลยพูดตามตรง…


เครดิต: http://www.lady108.com

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น