WHAT'S NEW?
Loading...

ออกกำลังกายแบบไม่ต้องไปฟิตเนส หุ่นสวยแบบไม่เปลืองเงิน


Advertisements

ออกกำลังกายแบบไม่ต้องไปฟิตเนส หุ่นสวยแบบไม่เปลืองเงิน


ตอนนี้เทรนด์ออกกำลังกายถือว่ามาแรงมาก ถึงมากที่สุดเลยนะเนี่ยสำหรับสาวๆ ในเมืองไทยที่ใส่ใจสุขภาพ ต่างก็หาเวลาออกไปเข้ายิม เข้าฟิตเนสออกกำลังกายกันใหญ่ สังเกตเห็นได้ชัดเจนมากๆ ก็เห็นจะเป็นบรรดาสถาบันฟิตเนสที่ปกติแล้วจะมีคนหนาแน่นเฉพาะช่วงเลิกงาน แต่ตอนนี้วันเสาร์อาทิตย์ หรือวันหยุดคนก็ยังแน่น เรียกได้ว่าว่างเมื่อไหร่ก็เข้ายิม ฟิตหุ่นกันขยันขันแข็ง

 เพราะเดี๋ยวนี้ทั้งผู้หญิงหรือผู้ชาย เค้ามีค่านิยมกันว่าถ้าใครมีกล้าม ไร้ไขมันก็ถือว่า Hot สุดๆ หนุ่มคนไหนที่อยากดูดีในสายตาสาวๆ ก็ต้องมีกล้าซิกแพคมาก่อน แม้ว่าหน้าไม่หล่อ แต่ถ้าหุ่นเร้าใจก็ผ่านฉลุย ด้านผู้หญิงก็ไม่น้อยหน้า จากที่เคยเห็นแต่โชว์พุงแบนราบธรรมดา ตอนนี้ก็ต้องมีกล้ามเป็นลูกๆ ให้เห็นเป็นซิกแพคบ้างแล้วจ้า ถึงจะตามเทรนด์ตอนนี้ทัน


ถึงจะอยากมีหุ่นฟิตแอนด์เฟิร์ม เหมือนอย่างคนอื่น แต่ถ้าไม่อยากเสียเงินสมัครสมาชิกเข้าฟิตเนสจะทำยังไง? Lady108 บอกเลยว่าไม่ต้องกลัว เพราะแค่ออกกำลังกายในบ้าน หรือนอกบ้าน ไม่ต้องเข้าฟิตเนสหุ่นก็ดีได้ น้ำหนักก็ลดได้ แถมยังไม่ต้องเปลืองเงินด้วยนะ

วิ่ง

วิ่งเลยจ้า ไม่ต้องเสียเงินค่าอุปกรณ์ มีแค่ตัวกับหัวใจที่มุ่งมั่น เท่านี้ก็เกินพอ แค่ใส่รองเท้าวิ่งเตรียมออกไปให้พร้อม ซึ่งช่วงเวลาที่ดีที่สุดก็คือตอนเช้าตรู่ ก่อนไปทำงาน และช่วงหลังอาหารเย็นนี่เอง แถมการออกกำลังกายด้วยการวิ่งยังช่วยเผาผลาญแคลอรีเพียบ ถ้าลดปริมาณอาหารควบคู่กันไปด้วย ผอมได้แน่นอนชัวร์

เดิน

ถ้าขี้เกียจวิ่ง (อันที่จริงก็ไม่ควรคิดแบบนี้นะ) ก็ลองเดินวอร์มก่อนเป็นไง เดินให้เยอะๆ จากที่เคยไปไหนมาไหนด้วยรถ คราวนี้ก็เปลี่ยนเป็นเดินแทน ตั้งเป้าไว้เลยว่าจะเดินกี่นาทีต่อวัน เดินวันละกี่ก้าว ใช้มือถือเป็นตัวช่วยนับก็ได้ ถ้าจะให้ดีควรเดินวันละเกิน 10,000 ก้าว

ว่ายน้ำ

ใครอยู่บ้าน หมู่บ้าน หรือว่าคอนโดที่มีสระว่ายน้ำ อย่าปล่อยให้โอกาสดีๆ ของตัวเองหลุดมือไป เพราะตัวช่วยให้หุ่นดี ผอมสวย มันอยู่ตรงหน้าของเราแล้ว ขอบอกไว้ก่อนเลยว่าการว่ายน้ำนี่แหละเป็นวิธีการออกกำลังกาย ที่สามารถลดน้ำหนักที่เยี่ยมยอดมาก เพราะนอกจากจะช่วยดับร้อนได้แล้ว ก็ยังช่วยเผาผลาญพลังงานส่วนเกิน ได้มากมายเลย แถมยังช่วยบริหารกล้ามเนื้อทุก ๆ ส่วนด้วย คนที่เป็นโรคออฟฟิศซินโดรม ว่ายน้ำแล้วช่วยแก้อาการปวดหลังปวดไหล่ได้ คุณหมอคอนเฟิร์มมาเอง แถมส่วนตัวก็ทำมาแล้ว ขอยกมือสนับสนุนเลยว่าได้ผลจริง

เต้นแอโรบิก

ชอบการออกกำลังกายที่สนุก ไม่น่าเบื่อก็ต้องนี่เลย การเต้นแอโรบิกที่มีเพลงจังหวะสนุกๆ เป็นดนตรีประกอบ ซึ่งหากใครไม่ชอบการวิ่งที่ต้องไปเจอกับแดด หรือการว่ายน้ำที่ต้องเสียเวลาเปลี่ยนเสื้อผ้าให้วุ่นวาย ลองมาเต้นแอโรบิกดูแล้วจะรู้ว่าลืมความเหนื่อยไปเลย ไม่ว่าจะเป็นการเต้นตามครูสอนในทีวี เปิดอินเตอร์เน็ตหาคลิปดีๆ ใหม่ ๆ เต้นตาม ก็สามารถไปสวนสาธารณะเต้นกับคนเยอะๆ ได้ เพราะการออกกำลังกายแบบนี้จะช่วยบริหารขา ก้น และสะโพก แถมยังข่วยเผาผลาญแคลอรีได้เยอะเลย ไม่เชื่อก็ลองทำดู แล้วจะติดใจ

โยคะ

การเล่นโยคะเองอยู่บ้านก็เวิร์คมากเลยนะ ตอนนี้มีคลิปสอนโยคะฟรีดีๆ มากมายตามอินเตอร์เน็ต ยิ่งคนที่เคยไปเรียนโยคะมาแล้วก็รู้เองเลยว่าต้องทำอะไรบ้าง ไม่ต้องแต่งตัว แต่งหน้า ห่วงลุค ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปเข้าคลาส เข้ายิมที่ไหน ก็สามารถมีหุ่นดีๆ ได้เหมือนกัน ขอแค่มีวินัยเท่านั้น ก็ผอมได้ ไม่ต้องกลัวใครด่าว่าอ้วนอีกแล้ว


ที่มาจาก: http://www.lady108.com
 เครดิตภาพ: http://www.telegraph.co.uk/

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น