WHAT'S NEW?
Loading...

โลกตะลึง!! แพทย์ไทยเจ๋ง ค้นพบวิธีรักษาโรคเอดส์ ให้หายขาดได้แล้ว


Advertisements


โลกตะลึง!! แพทย์ไทยเจ๋ง ค้นพบวิธีรักษาโรคเอดส์ ให้หายขาดได้แล้ว

ฝีมือคนไทย ไม่แพ้ชาติใดในโลกจริงๆ ล่าสุดในการประชุม แพทย์และนักวิจัยเกี่ยวกับโรคเอดส์และโรคติดเชื้อฉวยโอกาสระดับโลก หรือ “CROI 2013” (The Conference on Retroviruses and Opportunistic Infections) จัดขึ้นที่เมืองแอตแลนตา รัฐจอร์เจีย ของประเทศสหรัฐอเมริกา

นักวิจัยไทยมีการเผยแพร่งานวิจัยเกี่ยวกับการรักษาผู้ติดเชื้อ HIV ในระยะแรกให้กลับมามีโอกาสหายขาดได้ สร้างความประหลาดใจแก่สมาชิกในกลุ่มประเทศอื่นๆที่เข้าร่วมเป็นอย่างมาก

รศ.พญ.จินตนาถ อนันต์วรณิชย์ นักวิจัยโรคเอดส์ ศูนย์วิจัยโรคเอดส์สภากาชาดไทย หัวหน้าโครงการวิจัยการรักษาผู้ติดเชื้อเอชไอวีระยะเฉียบพลัน เปิดเผยว่า กระบวนการตรวจเชื้อ HIV เดิมต้องใช้ระยะตรวจพบถึง 2 สัปดาห์ ทำให้ช้าในการรักษาผู้ป่วยได้ทัน จึงได้ทำการคิดค้นการตรวจโดยใช้ระบบแน็ต (NAT: Nucleic Acid Amplification Testing) ขึ้นมา

 จากการวิจัยพบว่าสามารถรู้ผลได้เร็วขึ้น มีความปลอดภัยและแม่นยำ ซึ่งหากผู้ป่วยสงสัยว่ามีการติดเชื้อใน 5 วันขึ้นไป ระบบนี้ก็จะใช้ตรวจพบได้ใน 1-2 วันเท่านั้น ทำให้การรักษามีความรวดเร็วยิ่งขึ้น เพียงให้ผู้ป่วยรีบกินยาในทันทีก็จะช่วยยับยั้งการแพร่เชื้อในร่างกายได้

ขณะนี้มีอาสาสมัครจำนวนกว่า 95 คนเข้าทำการทดลองงานวิจัย ผลปรากฏว่าหลังกินยาต้านเชื้อ HIV เข้าไปก็ไม่พบเชื้อซ่อนอยู่ในเม็ดเลือดขาว อาจมีบ้างในบางราย แต่ถือว่าน้อยมาก

ปัจจุบันมีการรอดูผลจากอาสาสมัครในปีแรกอีกครั้งหนึ่ง ภายหลังหากพบว่าการหยุดกินยาพบไม่มีการแพร่เชื้อ จึงถือได้ว่างานวิจัยนี้ประสบความสำเร็จ

อย่างไรก็ตามจากงานวิจัยชิ้นนี้ถือเป็นข่าวดีสำหรับผู้ติดเชื้อรายใหม่ แต่ต้องใช้เงินทุนในการวิจัยเป็นจำนวนมาก

ทั้งนี้รศ.พญ.จินตนาถ จึงได้เขียนเป็นบทความวิชาการเผยแพร่ในวารสารนานาชาติ เพื่อหาแหล่งทุนในการต่อยอดพัฒนาให้งานวิจัยครั้งนี้ประสบความสำเร็จได้ในอนาคตที่มา - http://www.siamupdate.com/news-182318

1 ความคิดเห็น: Leave Your Comments

  1. พระเจ้าทรงอวยพรให้ดร. อับยแด่ในการทำงานที่ยอดเยี่ยมในชีวิตของเขาฉันได้รับการวินิจฉัยว่าติดเชื้อเอชไอวีตั้งแต่ปีพ. ศ. 2556 และฉันกำลังใช้ยาต้านไวรัสเอดส์ฉันไม่พอใจที่จะต้องติดเชื้อเอชไอวีออกจากระบบร่างกายของฉันฉันจึงค้นหาวิธีรักษาที่เป็นไปได้ เอชไอวีฉันเห็นความคิดเห็นเกี่ยวกับว่าเอชไอวีได้รับการรักษาด้วยยาสมุนไพรอย่างไรฉันติดต่อเขาและเขาก็แนะนำฉัน ฉันถามหาวิธีแก้ปัญหาสุขภาพของฉันเริ่มต้นเขาส่งยาสมุนไพรผ่านบริการจัดส่ง ฉันเอายาเสพติดที่กำหนดไว้สำหรับเขาและ 10 วันต่อมาฉันถูกรักษาให้หายขาดจากเชื้อเอชไอวีดร. อาบีที่แท้จริงว่าพวกเขาเป็นคนที่ดีต้องการความช่วยเหลือจากคุณหรือไม่เยี่ยมชมเว็บไซต์ของเขา: https://drabaiherbalcure.webs.com ติดต่อเขาผ่านหมายเลข whatsapp ของเขา +2348156769001 หรือติดต่อเขาทางอีเมล: drabaiherbalcure@yahoo.com

    ตอบลบ