WHAT'S NEW?
Loading...

กลิ่นเท้า..จงหายไป!! รวมวิธีกำจัดกลิ่นเท้าฉุน ที่ไม่ต้องพึ่งยาแพงๆ!!


Advertisements


กลิ่นเท้า..จงหายไป!! รวมวิธีกำจัดกลิ่นเท้าฉุน ที่ไม่ต้องพึ่งยาแพงๆ!!

ไม่ใช่เรื่องสนุกแน่! หาก ต้องมัวกังวลใจกับกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์บริเวณเท้าเหม็น ๆ ของคุณ เพราะคุณอาจสูญเสียความมั่นใจกับการที่คุณจะต้อง ถอด-ใส่ รองเท้าในแต่ละครั้ง

และปัญหาสุดเจ็บปวดนี้! ไม่ได้มีให้คุณดอมดมมันเพียงคนเดียวแน่ แต่มันจะพาลไปกระทบเตะจมูกของใครหรือใครที่อยู่รอบข้างตัวคุณ อย่าให้โอกาส ดี ๆ ของคุณต้องพลันสูญเสียและหายไปกับกลิ่นเท้าเหม็น ๆ กันเลย

ก็ถ้าหากคุณยังชอบใส่รองเท้าผ้าใบ หรือรองเท้ากีฬา ที่มันดูมิดชิดเกินไปซึ่งอาจเป็นปัจจัยทำให้เกิดโรคเท้าเหม็นได้ง่าย ๆ โดยเฉพาะคุณผู้ชาย เชื่อว่าจะต้องเคยประสบมากน้อยต่างกัน

เพราะคุณผู้ชายมีเหงื่อไหลออกมากกว่าคุณผู้หญิง รวมถึงการรักษาความสะอาดของถุงเท้า ถุงน่องก็เช่นกัน หรือหากชอบใช้ถุงเท้าซ้ำ ๆ กันหลาย ๆ วัน ก็ทำให้เกิดกลิ่นอับชื้นหมักหมมได้ ขนบริเวณนิ้วเท้าและแผลเรื้อรังบริเวณเท้าที่รักษาไม่หายขาด ก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ทำให้เกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้เหมือนกัน

เรามาร่วมโบกมือลาแก้อาการรองเท้าเหม็นตรีนเหม็นกันเถอะ !!!

อาการแบบกลิ่นเพิ่งกำเริบมาปราบกันตามวิธีนี้
1. ถ้า กลิ่นเกิดอวลในรองเท้าคุณแล้ว ให้ใช้เบคกิ้งโซดา หรือผงฟูโรย และถ้าใครมีแป้งผงโยคีติดบ้านก็หามาโรยดูดกลิ่นซับความเหม็นได้ แต่วิธีนี้น่ะใช้กับกลิ่นที่ไม่เหม็นติดรองเท้ามาก
2. หนังสือพิมพ์ที่แห้งปั้นขยำยัดใส่รองเท้าทั้งสองข้าง ลดกลิ่นลงบ้างแต่อาจใช้เวลาหลายวัน

เริ่มอาการโคม่า
กลิ่นเน่าเหม็นมากขึ้นมาหน่อยลองเลือกใช้วิธีดังต่อไปนี้ ตามแต่ความสะดวก

ถุงดับรองเท้าเน่าพี่ไทยทำ :
เราจะผลิตถุงดับกลิ่นขึ้นมาโดยใช้ภูมิปัญญาสุดคลาสสิคของไทยแท้ ไทยเดิมกันทีเดียวเชียว

ส่วนประกอบ : สาร ส้มสะตุ + (สะตุเป็นกรรมวิธีบดตัวสารส้มให้เป็นผงแล้วใส่หม้อดิน ยกขึ้นตั้งไฟจนกระทั่ง สีและลักษณะของตัวสารส้มมันขาวขึ้นฟู นี่แหละ สารส้มสะตุจึงเอามาทำยาแก้โรคต่าง ๆ ได้ชะงัดแล ^^ ) ถ่านป่น + ผิวมะกรูด + ตะไคร้หอม นำทุกอย่างมาผสมกันอย่างละ 1 ส่วน ห่อในผ้าขาวบางมัดปากผ้าให้สนิทตั้งวางในตู้หรือรองเท้าเลย กลิ่นเจ้ากรรมสะอาดหมดจดไม่เหลือ!!

ถุงดับรองเท้าเน่าด้วยเบคกิ้งโซดาหรือผงฟู + น้ำมันหอมระเหย :
ถ้าหากการโรยไม่ช่วยดูดซับกลิ่นอะไรได้มาก เราจะเพิ่มปริมาณความหนาแน่นของเบคกิ้งโซดาหรือผงฟู เลือกเอาอย่างใดอย่างหนึ่ง พร้อมผ้ายืด อาจจะเป็นบริเวณแขนเสื้อแล้วมัดเชือกให้แน่ใจอย่าให้หลุดเทอย่างใดอย่างหนึ่งลง ไป ตามด้วยน้ำมันหอมระเหยอีกสัก 3 หยด รัดปากผ้าให้แน่นเป็นอันจบ นำไปวางในรองเท้า วิธีนี้จะช่วยดูดซับความเหม็นให้ห่างหายไปพร้อมกลิ่นหอมอ่อน ๆ อโรมาเทอราพีเข้ามาแทน ^^

ถุงชา นำถุงชาที่ใช้แล้วไปตากแห้ง จากนั้นนำมาวางในรองเท้า ง่าย ๆ แล้วกลิ่นก็จะหายไป

รองเท้าคืนสภาพปกติแล้ว ต่อไปเรามาเรื่องเท้ากันต่อ
นำสารส้มมาละลายน้ำอุ่น แล้วอาจแช่เท้าหลังคุณอาบเสร็จก็ได้ราว 15 นาที

เราจะนำน้ำส้มขมิ้นชันมาทาบริเวณเท้าก่อนใส่ถุงเท้า กลิ่นเท้าจะหายไปแน่ ๆ วิธีทำ ใส่ขมิ้นชันแช่ทิ้งไว้กับน้ำเปล่า เพิ่มเกลือหยิบมือ แล้วพักตั้งไว้ 3 ชั่วโมง สูตรนี้ทั้งเท้าและถุงเท้าจะไม่เหม็นอีกต่อไป

มะนาวยาวิเศษ คั้นเอาแต่น้ำสด ผสมรวมกับน้ำเปล่าในปริมาณที่เท่ากัน ทาถูทาให้ทั่วทั้งเท้าและง่ามนิ้ว ทิ้งไว้ 10 นาที แล้วล้างออก ทำอย่างน้อย 3 ครั้งต่อสัปดาห์

น้ำยาบ้วนปากที่บ้านคุณเอง ขอสัก 2 ฝา ลงในอ่างน้ำแช่เท้า พักเท้าคุณสัก 20 นาที ทำบ่อย ๆ ช่วยเรื่องปัญหากลิ่นเท้าได้แน่นอน.

อย่างไรแล้วการแก้ปัญหาต้องขึ้นอยู่กับเรื่องการรักษาความสะอาดเท้าของแต่ละคนควบคู่กันไปด้วย.


ที่มา - http://www.thaijobsgov.com/jobs=43545

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น