WHAT'S NEW?
Loading...

5 วิธีลดต้นขาใหญ่ๆ ให้กลายเป็นขากระชับ เรียว สวย ไม่มีเซลลูไลท์!!


Advertisements


5 วิธีลดต้นขาใหญ่ๆ ให้กลายเป็นขากระชับ เรียว สวย ไม่มีเซลลูไลท์!!

สาเหตุที่ทำให้ต้นขาใหญ่ขึ้น มีเหตุผลหลักมาจากการรับประทานอาหารที่มีไขมันมากๆ ในปริมาณที่เกินกว่าความต้องการของร่างกาย ทำให้เกิดการสะสมไขมันในรูปแบบของ “เซลลูไลท์” ร่างกายเลือกเอาไขมันส่วนนี้ไปปกป้องอวัยวะต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการสืบพันธุ์ แม้จะออกกำลังกายเป็นประจำ แต่หากยังมีพฤติกรรมการกินอาหารเช่นเดิม ก็ไม่สามารถแก้ไขได้

คราวนี้จะทำอย่างไรให้ต้นขาที่ใหญ่นั้นลดลงบ้าง คุณผู้หญิงทั้งหลายก็ควรจะต้องปฏิบัติตามขั้นตอนเหล่านี้ ควบคู่ไปกับการออกกำลังกาย

1. ไม่ควรนั่งทำงานติดต่อกันเกิน 8 ชั่วโมง ซึ่งส่วนใหญ่จะพบในกลุ่มของสาวออฟฟิศ ที่ใช้ชีวิตขลุกอยู่กับโต๊ะทำงานตลอดทั้งวัน เป็นสาเหตุให้ไขมันไม่ได้รับการเผาผลาญ โดยแนะนำให้ควรลุกเดินยืดเส้นยืดสาย อย่างน้อยทุก 2 ชม.

2. เมื่อรับประทานอาหาร ควรเดินให้อาหารย่อยก่อนสักประมาณ 15-20 นาที ก่อนที่จะกลับมานั่งทำงานต่อ เพื่อให้อาหารได้ย่อยและกระตุ้นให้เลือดไหลเวียนไปที่ขา

3. ดื่มน้ำมากๆ เพราะการดื่มน้ำจะช่วยเพิ่มเมตาลิซึ่มในร่างกาย ช่วยล้างพิษให้กับร่างกาย และช่วยให้ระบบการเผาผลาญของร่างกายทำงานได้มากขึ้น สาวๆบางคนอาจจะเกรงว่าจะต้องลุกไปเข้าห้องน้ำ ต้องขอบอกว่าเป็นการดีเนื่องจากจะทำให้ร่างกายได้ขยับเขยื้อนอีกทางหนึ่ง

4. หยุดพฤติกรรมการนั่งไขว่ห้าง เพราะจะเป็นอุปสรรคต่อการไหลเวียนของเลือด และเวลานั่งทำงานก็ควรเปลี่ยนอริยาบทในการนั่งให้มากขึ้น และเปลี่ยนวิธีการนั่ง ยืน เดินให้ถูกวิธี เช่นไม่เดินหลังค่อม ไม่ควรยืนนานๆ พฤติกรรมดังกล่าวจะช่วยให้ต้นขารับน้ำหนักของร่างกายอย่างเหมาะสม และยังช่วยเสริมบุคคลิกภาพอีกด้วย

5. ปรับพฤติกรรมเรื่องการออกกำลังกายให้เหมาะสมไม่มากหรือน้อยจนเกินไป บางคนไม่ชอบออกกำลังกายก็ควรหันมาออกกำลังกายบ้าง จะช่วยให้กล้ามเนื้อต้นขาแข็งแรง และกระชับไม่นิ่มย้อย ขณะเดียวกันบางคนออกกำลังกายจนมากเกินไป จึงทำให้กล้ามเนื้อช่วงขาใหญ่และแข็งจนเกินไป

สุดท้ายตามที่กล่าวไปแล้วข้างต้น ควรควบคุมพฤติกรรมการกิน เช่น งดเว้นอาหารรสจัด ของทอด ของหวาน อาหารที่ให้พลังงานแคลอรี่สูง เพราะอาหารเหล่านี้จะแปลงเป็นไขมันไปสะสมตามส่วนต่างๆของร่างกายรวมทั้งส่วนต้นขา โดยเน้นการกินผัก ผลไม้ แต่ก็ควรกินโปรตีนให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายด้วยที่มา : thaiquote และ smartsme.tv

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น