WHAT'S NEW?
Loading...

แก้ซึมเศร้าและนอนไม่หลับง่ายๆ ด้วยอาหารเสริมจากธรรมชาติสูตรนี้


Advertisements


แก้ซึมเศร้าและนอนไม่หลับง่ายๆ ด้วยอาหารเสริมจากธรรมชาติสูตรนี้

คนส่วนใหญ่กำลังทุกข์ทรมานกับปัญหาของอาการนอนไม่หลับและมีจำนวนเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ ในขณะที่คุณนอนหลับไปเพียง 1 ชั่วโมงและต้องสะดุ้งตื่นขึ้นมาหลังจากนั้นก็ไม่สามารถที่จะนอนหลับต่อได้อีกเลย ทำให้หลายๆคนบอกว่าวันนั้นทั้งวันเหมือนตกอยู่ในนรกหรือไม่ก็เหมือนโดนกระแทกด้วยขบวนรถไฟบรรทุกสินค้า

ตอนอายุ 28 ปีฉันเคยมีปัญหาการนอนไม่หลับและไปพบแพทย์ๆ ได้สั่งจ่ายยารักษาอาการซึมเศร้าให้ทันที หลังจากนั้น 1 สัปดาห์อาการข้างเคียงก็เกิดขึ้น คืออาการปากแห้งฉันจึงหยุดใช้ยา ฉันได้ยินมาว่ามีสถานที่แห่งหนึ่งมีการประเมินผลอย่างละเอียดโดยใช้วิธีรักษาธรรมชาติเพียงเท่านั้น ฉันจึงได้ทำการนัดพบเพื่อไปที่นั้นอย่างรวดเร็ว และได้เรียนรู้ว่าภาวะซึมเศร้าและการนอนไม่หลับของฉันมีส่วนเชื่อมโยงกัน เป็นสาเหตุของระดับเซโรโทนินไม่เพียงพอ

เซโรโทนิน (Serotonin) เป็นสารที่ทำหน้าที่ส่งสัญญาณระหว่างเส้นประสาท ทำหน้าที่รับผิดชอบควบคุม ด้านอารมณ์ การนอนหลับ การหดตัวของกล้ามเนื้อ และอื่น ๆ อีกมากมาย การขาดสารชนิดนี้จะทำให้เกิดภาวะซึมเศร้า นอนไม่หลับ ปวดเมื่อยขาและอาการอื่น ๆ

แพทย์อธิบายให้ฉันฟังว่า ยารักษาอาการซึมเศร้าไปกีดขวางการดูดซึมของสารเซโรโทนิน ซึ่งอยู่ระหว่างเส้นประสาทสมองจึงก่อให้เกิดผลข้างเคียงที่ร้ายแรงบางอย่างขึ้น ตอนนั้นเองฉันถึงได้เรียนรู้ 5-HTP มันเป็นผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ เป็นยารักษาอาการซึมเศร้าที่ไม่ได้มีผลข้างเคียงใดๆ  5-HTP จะถูกแปลงเป็นสารเซโรโทนินเข้าไปในร่างกาย มันสามารถดูดซึมผ่านทางอาหาร แต่ทว่าบางคนกลับต้องใช้จำนวนเงินมากมายเพื่อที่จะปรับปรุงอารมณ์ของพวกเขาให้ดีขึ้น

เมื่อฉันเริ่มใช้ 5-HTP เพียง 2-3 วันฉันก็เริ่มนอนหลับได้ดี ฉันตื่นขึ้นมาด้วยความสดชื่นและกระปรี้กระเปร่าอีกครั้ง พร้อมสำหรับความท้าทายที่รอคอยฉันอยู่ข้างหน้า ช่วงระยะเวลา 13 ปีฉันยังคงใช้สารที่น่าทึ่งนี้ คุณภาพชีวิตของฉันได้รับการปรับปรุงให้ดีขึ้นโดยปราศจากข้อสงสัยใดๆโดยการใช้...อ่านเพิ่มเติม  5-HTP (ไฟว์-เอชทีพี)


อ้างอิง : timeforhealthyfood.com
แปลข้อมูลโดย : http://www.rak-sukapap.com/ เว็บไซต์ใดที่นำข้อมูลไปเผยแพร่ กรุณาช่วยให้ เครดิต และใส่ลิงค์กับมาที่เว็บไซต์ด้วยค่ะ

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น