WHAT'S NEW?
Loading...

6 สัญญาณที่บ่งบอกว่า..คุณได้รับแมกนีเซียมไม่เพียงพอ และวิธีแก้ไข


Advertisements


6 สัญญาณที่บ่งบอกว่า..คุณได้รับแมกนีเซียมไม่เพียงพอ และวิธีแก้ไข

ภาพในกระจกอาจสะท้อนให้เห็นถึงการแต่งหน้าที่สมบูรณ์แบบหรือความสวยงามในกระโปรงชุดโปรดของคุณและยังรวมถึงสิ่งที่คุณเพิ่มพลังให้แก่ร่างกายของตัวเองด้วย

เมื่อขาดสารอาหารร่างกายจะส่งสัญญาณเตือนออกมา เช่น การขาดแร่ธาตุอย่างแมกนีเซียมซึ่งมีความสำคัญต่อกระบวนการทำงานของร่างกาย

และนี่คือ 6 สัญญาณที่บ่งบอกว่าคุณได้รับแมกนีเซียมไม่เพียงพอรวมถึงวิธีแก้ไขด้วย

1. ความเหนื่อยล้า
เป็นเรื่องปกติของคนที่ต้องทำงานตลอดทั้งวันซึ่งอาจทำให้พวกเขานอนไม่หลับ แต่แมกนีเซียมช่วยคุณได้! แมกนีเซียมมีบทบาทสำคัญในการทำงานของระบบประสาทส่วนกลาง ดังนั้นเมื่อขาดแมกนีเซียมก็อาจทำให้ตื่นบ่อยจนทำให้เกิดความรู้สึกเหนื่อยล้าและหงุดหงิดง่ายตลอดทั้งวัน เพื่อให้ได้รับปริมาณแมกนีเซียมอย่างเพียงพอคุณควรรับประทานดาร์กช็อคโกแลตสักเล็กน้อยหลังอาหารมื้อค่ำหรือเมล็ดฟักทองหนึ่งกำมือ ฉันมั่นใจว่าคุณจะต้องชอบแน่นอน!

2. ขาอยู่ไม่สุข
เคยมีอาการเจ็บปวดรุนแรงจากการเป็นตะคริวในกล้ามเนื้อน่องไหม? การศึกษาหนึ่งพบว่าหากคุณนอนอยู่และเป็นตะคริวที่กล้ามเนื้อน่อง อาการนี้อาจเกิดจากการขาดแมกนีเซียมซึ่งมีสรรพคุณช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อ ดังนั้นเพื่อหลีกเลี่ยงการเป็นตะคริว คุณควรเน้นรับประทานผักใบเขียวซึ่งจะช่วยเพิ่มระดับแมกนีเซียมทำให้อาการกล้ามเนื้อเป็นตะคริวลดลง

3. ความดันโลหิตสูง
ความดันโลหิตสูงสามารถบ่อนทำลายร่างกายของคุณได้อย่างเงียบๆก่อนที่คุณจะทันรู้ตัว แม้แต่ผู้ที่รับประทานอาหารอย่างระมัดระวังและออกกำลังกายก็ยังมีความเสี่ยงในการเป็นโรคนี้ ดังนั้นพวกเขาจำเป็นต้องได้รับแมกนีเซียมเพิ่มขึ้น! แมกนีเซียมจะช่วยผ่อนคลายหลอดเลือดและป้องกันหลอดเลือดตีบซึ่งทำให้เป็นความดันโลหิตสูง คุณควรรับประทานอาหารที่มีประโยชน์และหมั่นออกกำลังกายบวกกับการเสริมแมกนีเซียม เนื่องจากต่อให้รับประทานอาหารที่สดและสะอาดคุณก็อาจจะขาดแร่ธาตุที่สำคัญได้อยู่ดี

4. วิงเวียนศีรษะ
อาการวิงเวียนศีรษะรุนแรงหรือที่เรียกว่าโรคบ้านหมุนอาจเกิดจากการขาดแมกนีเซียม แมกนีเซียมจะช่วยสร้างความสมดุลให้กับอิเล็กโทรไลต์ซึ่งป้องกันอาการวิงเวียนศีรษะ นอกจากนี้การขาดแมกนีเซียมอาจทำให้สมองส่งสัญญาณผิดพลาดและคิดว่ามีของเหลวเคลื่อนไหวอยู่ภายในหูชั้นในทำให้เกิดอาการบ้านหมุนหรือวิงเวียนศีรษะ วิธีแก้ไขอาการวิงเวียนศีรษะคือการรับประทานปลาให้มากขึ้นเนื่องจากปลาเป็นแหล่งแมกนีเซียมชั้นดีที่กระตุ้นให้สมองจดจำสัญญาณต่างๆได้

5. ความเครียด
ความเครียดคือสาเหตุของการเกิดริ้วรอยแห่งความกังวล น้ำหนักขึ้น และความตึงเครียดภายในร่างกายทั้งหมด ทว่าความวุ่นวายในปัจจุบันทำให้ความเครียดกลายเป็นปัญหาที่หลีกเลี่ยงได้ยาก แทนที่จะดูแลตัวเองคนเราส่วนใหญ่มักจะหันไปหากาแฟ ของหวาน และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เพื่อผ่อนคลายความตึงเครียด ทว่าร่างกายจะสูญเสียแมกนีเซียมไปโดยเปล่าประโยชน์ ดังนั้นควรรับประทานอาหารที่อุดมไปด้วยแมกนีเซียม เช่น เมล็ดพืชเต็มเมล็ดหรือสลัดถั่วเลนทิล เนื่องจากจะช่วยให้ระบบประสาทของเราผ่อนคลายและมีความสุข

6. ท้องบวม
ระบบย่อยอาหารคือกุญแจสำคัญสู่ชีวิตที่มีความสุขและสุขภาพดี ที่สำคัญลำไส้เปรียบเสมือนสมองเล็กๆของร่างกาย เมื่อระบบย่อยอาหารทำงานช้าลง พลังงานของคุณก็จะน้อยลงเช่นเดียวกัน แมกนีเซียมจะช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อลำไส้และกระตุ้นการบีบตัวของทางเดินอาหารทำให้ไม่มีอาการบวมและระบบย่อยอาหารทำงานปกติ คุณควรรับประทานอาหารที่อุดมไปด้วยแมกนีเซียมเสริม เช่น โยเกิร์ต กล้วย และผลไม้แห้ง เพื่อทำให้สุขภาพของทางเดินอาหารดีขึ้นที่มา...http://issue247.com
Blogger : Kimberly Evans Source : mindbodygreen.com

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น