WHAT'S NEW?
Loading...

7 ประโยชน์ของน้ำมันม้า ช่วยบำรุงผิวหน้ายังไง มาดูกันเลย


Advertisements


7 ประโยชน์ของน้ำมันม้า ช่วยบำรุงผิวหน้ายังไง มาดูกันเลย

เวลาเจอเรื่องอะไรดีๆเกี่ยวกับความสวยความงามเนี่ย อดไม่ได้จริงๆเลยค่ะ ที่ต้องเอามาแชร์ต่อ อย่างเรื่องของการดูแลผิวให้อ่อนวัยเนี่ย เราก็จะรู้กันอยู่แล้วนะคะว่า ต้องนอนพักผ่อนให้เพียงพอ กินอาหารดีๆมีประโยชน์ และทากันแดดก่อนออกนอกบ้านทุกครั้ง

แต่ในช่วงนี้ที่เห็นว่ากระแสน้ำมันม้ามาแรง! เพราะมีคุณสมบัติช่วยบำรุงผิวได้หลากหลาย แล้วสาวๆหลายคนก็เกิดความสงสัยว่าน้ำมันม้าคืออะไรหรอคะ? แล้วมันมีประโยชน์กับผิวยังไงหรอ? อ่ะๆ อย่ารอช้า ตามลิตามาดูกันค่ะว่า ประโยชน์ของน้ำมันม้าเนี่ยมีอะไร ทำไมถึงได้น่าสนใจกันขนาดนี้ดูค่ะ ^0^

น้ำมันม้า คืออะไร

น้ำมันม้า เป็นน้ำมันที่สกัดจากน้ำนมม้า หรือ ไขมันม้า โดยน้ำมันม้าเนี่ยจะมีคุณสมบัติที่อ่อนโยนต่อผิว และมีสารสกัดธรรมชาติอย่าง เซราไมด์ (Ceramide) ที่มีโครงสร้างใกล้เคียงกับเซราไมด์ที่มนุษย์สร้างเองตามธรรมชาติมากที่สุด โดยน้ำมันม้า จะช่วยให้ความชุ่มชื้นซึมเข้าผิว ได้เร็วขึ้น นี่จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้น้ำมันม้ามีการใช้มาตั้งแต่โบราณ และยังต่อยอดมาถึงเรื่องความสวยความงามในปัจจุบันเลยนะคะ แต่เอ๋ … น้ำมันม้ามีประโยชน์อะไรอีกบ้างน้า ตามมาดูกันเลยค่า ^0^

ฟื้นฟูผิว

น้ำมันม้ามีเซราไมด์ที่สามารถพาความชุ่มชื้นไปสู่ผิวที่ได้รวดเร็ว และเร่งผลัดผิวที่มีปัญหาออก พร้อมกับสร้างเซลล์ผิวใหม่ที่สุขภาพดีขึ้นมาทดแทนได้ค่ะ

ช่วยบำรุงผิวให้เนียน

อ่ะๆ น้ำมันม้า ไม่ได้มีดีแค่ผลัดเซลล์ผิวและเร่งให้เซลล์ใหม่ขึ้นเร็วเท่านั้นนะคะ น้ำมันม้ายังช่วยให้ผิวที่ขึ้นใหม่เนี่ย แข็งแรง มีความเนียนและกระจ่างใสด้วยยย

ลดริ้วรอย

ความชุ่มชื้นที่ได้จากน้ำมันม้า จะช่วยให้ผิวได้รับสารอาหารผิวได้เร็วขึ้น ทำให้ริ้วรอยที่ขาดความชุ่มชื้นได้รับการบำรุง สามารถกระตุ้นการสร้างเซลล์ใหม่เพื่อลดริ้วรอยได้ค่า

ลดรอยสิว

ครีมที่ได้จากน้ำมันม้า จะช่วยลบเลือนรอยสิวได้รวดเร็ว เพราะการซึมเข้าผิวได้เร็วของน้ำมันม้า ทำให้การผลัดเซลล์ผิว และเร่งกระบวนการสร้างเซลล์ผิวใหม่ ได้ไว้ขึ้นนะคะ

ลดจุดด่างดำ ฝ้า กระ

นอกจากลดรอยสิวแล้ว ยังช่วยเร่งการผลัดเซลล์ผิวในส่วนที่ได้รับความเสียหาย อย่างรอยด่างดำ รอยกระ และฝ้า ให้ผลัดเซลล์ผิวได้เร็วขึ้นแต่อ่อนโยน และยังช่วยให้รอยที่ขึ้นใหม่ มีความแข็งแรง กระจ่างใสด้วยนะคะ

ลดการอักเสบของผิว

ลดการอักเสบได้ดี เพราะน้ำมันม้าจะซึมเข้าผิวไปซ่อมแซมในส่วนของผิวที่ได้รับความเสียหาย โดยเซราไมด์จะให้ความชุ่มชื้น ลดการอักเสบของผิว ช่วยเร่งการซ่อมแซมผิว ช่วยให้ผิวขึ้นใหม่มีความเรียบเนียนค่า

ลดรอยแผลเป็น

น้ำมันม้าจะช่วยให้แผลเป็นเหล่านี้มีความอ่อนนุ่มขึ้น โดยจะช่วยเร่งการซ่อมแซมเซลล์ผิวใหม่ได้ด้วยค่ะ

7 ประโยชน์ดีๆของน้ำมันม้า ดีกับผิวไม่พอ ยังดีกับใจของสาวที่มีปัญหาผิวทั้งหลายด้วยน้า เพราะดูแลบำรุงให้ชั้นผิวแข็งแรงขึ้น และยังช่วยลดเลือนริ้วรอย ลดรอยสิว จุดด่างดำ ฝ้า กระ ช่วยให้ผิวเนียน ชุ่มชื้น หูยยยย ประโยชน์ของเขาดีขนาดนี้ไม่น่าล่ะ สาวๆหลายคนถึงได้เลือกใช้ครีมน้ำมันม้ามาดูแลผิว

ที่มา - http://www.ladyissue.com/51464

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น