WHAT'S NEW?
Loading...

รูปร่างฟิตแอนด์เฟิร์ม ภายใน 28 วัน ด้วยท่า Plank วันละ 4 นาที อยากหุ่นสวย ลองดู!!


Advertisements


รูปร่างฟิตแอนด์เฟิร์ม ภายใน 28 วัน ด้วยท่า Plank วันละ 4 นาที อยากหุ่นสวย ลองดู!!

ท่าแพลงค์ (Plank) เป็นการออกกำลังกายที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากสามารถใช้อวัยวะได้ทุกสัดส่วน และยังช่วยให้รูปร่างของผู้คนจากทั่วโลกฟิตแอนด์ เฟิร์ม ราวกับเป็นคนละคนเลยทีเดียว

การท้าทายในครั้งนี้ เป็นหนึ่งในกิจกรรมที่ช่วยรักษารูปร่างของร่างกายให้สมดุล และยังช่วยสร้างความแข็งแรงให้กับกล้ามเนื้อส่วนอื่นๆ การออกกำลังกายด้วยการ Plank จะช่วยเสริมสร้างความกระชับของสะโพก ก้น สลายไขมันที่หน้าท้อง แขนและขา และยังช่วยยืดหลังของคุณให้ตรงขึ้นไปในเวลาเดียวกัน

หากคุณดูจากรูป หรือคลิปวิดีโอจากผู้เชียวชาญ คุณอาจรู้สึกว่าการ Plank นี่ง่ายแสนง่าย แต่คุณต้องใช้ความพยายามและระเบียบวินัยอย่างมากหากต้องการ Plank ให้ประสบความสำเร็จ แน่นอนว่ามีประโยชน์ดีๆ มากมายรออยู่ หากคุณ Plank เป็นประจำ

Plank คล้ายคลึงกับการวิดพื้น แต่ท่า Plank จะช่วยให้คุณรักษารูปร่างให้คงที่มากกว่าการเพิ่มหรือลดน้ำหนัก

สำหรับกิจกรรม Plank ในวันนี้ที่เราจะมาท้าให้คุณผู้อ่านได้ลองทำตามกัน จะใช้เวลาทั้งหมด 4 สัปดาห์เพื่อใช้เสริมสร้างความแข็งแรงแก่ร่างกายของคุณให้ดูฟิตแอนด์ เฟิร์ม ปราศจากไขมัน บอกลาขาย้วย และแขนย้วยไปได้เลยค่ะ ในช่วงแรกๆ คุณอาจจะลอง Plank เพียงท่าเดียวก่อน

โดยใช้เวลา 20 วินาที แล้วจึงค่อยๆ เพิ่มเวลาให้มากขึ้นในวัดถัดไป จนกระทั่งคุณสามารถ Plank ได้จนครบ 4 นาทีโดยไม่ล้มกลางคันจึงถือว่าคุณมาถึงเป้าหมายแล้ว นั่นเอง กล้ามเนื้อของคุณจะแข็งแรง ปราศจากไขมัน นอกจากนี้การ Plank ยังจะช่วยให้คุณสามารถออกกำลังกายด้วยท่ายากๆ ได้ต่อไปในอนาคต

ผลลัพธ์ของการ Plank ขึ้นอยู่กับวิธีและท่าทางที่คุณได้ทำการ Plank ดังนั้นเราจึงควรเรียนรู้วิธีการ Plank ให้ถูกต้องเพื่อประสิทธิภาพสูงสุดในการเผาผลาญไขมัน!

อันดับแรก คุณควรรักษาระดับของข้อศอกและปลายนิ้วเท้าให้ตรงกับส่วนบนของร่างกาย อ้อ! อย่าลืมล่ะว่าแผ่นหลังของคุณก็ต้องตรงอยู่เสมอ จากนั้นสูดลมหายใจ เข้าให้ลึก คุณจะรู้สึกได้ถึงความเกร็งตรงช่วงหน้าท้อง ควรจัดท่าทางของศีรษะและลำคอให้ตรงเช่นเดียวกัน

แต่สิ่งที่ค่อนข้างยากก็คือ คุณควรถ่ายเทน้ำหนักไปที่ข้อศอกและขาให้มีความสมดุลกัน เมื่อคุณสามารถ Plank ด้วยท่าทางที่ถูกต้องแล้ว ลองมาจัดตารางเวลาในแต่ ละวันกันเถอะค่ะ

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า Plank เป็นการออกกำลังกายที่ค่อนข้างยากและต้องใช้ความอดทนอย่างสูง แม้แต่การ Plank ด้วยท่าอื่นๆ เพื่อต้องการเน้นสร้างความแข็งแกร่ง ของอวัยวะส่วนอื่นๆ คุณก็สามารถนำเทคนิคดังกล่าวนี้ไปประยุกต์ใช้ให้เข้ากับตนเอง แต่อย่าลืมนะคะว่า ในขณะที่ Plank อยู่นั้นควรหายใจเข้าให้ลึกๆ จัดท่าทาง ของอวัยวะให้เหมาะสมเพื่อบรรลุจุดประสงค์ที่ตั้งเอาไว้ได้ง่ายขึ้น

หลังจาก 28 วันผ่านพ้นไป คุณจะพบว่าร่างกายของคุณเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น มีความมั่นใจมากขึ้นไม่ว่าจะใส่เสื้อผ้าแบบไหน กลับกลายเป็นคนที่เห็นคุณค่าในตัว เองได้อย่างไม่น่าเชื่อ เราขอเป็นกำลังใจให้กับผู้อ่านทุกท่านประสบความสำเร็จในการ Plank นะคะ


ขอขอบคุณข้อมูลที่มาจาก : women.thaiza.com

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น