WHAT'S NEW?
Loading...

อย่าทำพลาด!! ของ 6 อย่างที่รับรองพังแน่ๆ ถ้าหากคุณใช้น้ำส้มสายชูทำความสะอาด


Advertisements


อย่าทำพลาด!! ของ 6 อย่างที่รับรองพังแน่ๆ ถ้าหากคุณใช้น้ำส้มสายชูทำความสะอาด

ระวัง อย่าเพิ่งใช้น้ำส้มสายชูเช็ดถูทุกอย่างที่สกปรก มาดูข้าวของ 6 อย่างที่จะต้อง "พังแน่ๆ" ถ้าใช้น้ำชมสายชูทำความสะอาด 

หลายๆ คนอาจมีเคล็ดลับในการนำน้ำส้มสายชูมาใช้เช็ดทำความสะอาดข้าวของหรือคราบสกปรกต่างๆ เพราะบางครั้ง ลำพังแค่น้ำยาทำความสะอาดก็เอาคราบสกปรกเหล่านี้ไม่อยู่ แต่หลายๆ คนอาจยังไม่รู้ว่า ยังมีข้าวของ 6 อย่างที่จะต้อง "พังแน่ๆ" ถ้าเราใช้น้ำส้มสายชูมาทำความสะอาด จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันค่ะ

1. หินแกรนิตและหินอ่อน
เราอาจจะไม่เคยคิดมาก่อน ว่าหินที่แข็งแกร่งจะพังได้เพราะน้ำส้มสายชูขวดกระเปี๊ยก… แต่มันจะเกิดขึ้นแน่ หากนำน้ำส้มสายชูไปเช็ดคราบบนหินแกรนิต และหินอ่อนสุดหรู เพราะกรดในน้ำส้มสายชูอาจจะทำให้เนื้อหินเสียหายเอาได้ง่าย ๆ เอาเป็นว่าพักน้ำส้มสายชูเอาไว้ก่อน แล้วใช้แค่น้ำยาธรรมดาล้างออกก็เอาอยู่
2. พื้นหินธรรมชาติ
รู้หรือไม่ว่าหินธรรมชาติที่บางคนเอามาแต่งห้องน้ำ หรือลานจอดรถ แม้ดูเหมือนแข็งแรงทนทาน แต่ก็อ่อนแอให้กับน้ำส้มสายชูอีกแล้ว ก็เมื่อน้ำหยดลงหินทุกวันหินมันยังกร่อน น้ำส้มสายชูที่มีฤทธิ์แรงคงทำร้ายหินได้เหมือนกัน เอาเป็นว่าแค่ล้างด้วยน้ำยาอ่อน ๆ จะปลอดภัยกว่านะ

3. คราบไข่คาว ๆ
หลายคนพอตกใจก็รีบหาตัวช่วยในบ้านมาจัดการคราบไข่คาว ๆ แต่หยุดก่อน..ไม่ต้องรีบเอาน้ำส้มสายชูมาเช็ดนะคะ เอากระดาษทิชชู หรือผ้าชุบน้ำมาเช็ดก็พอแล้ว หากกลัวมีกลิ่นคาวก็ใช้น้ำสบู่นิดหน่อย พอให้กำจัดกลิ่น

4. เตารีดไอน้ำ
กลไกของเตารีดจะเสียหายได้นะ หากจะเทน้ำส้มสายชูลงไปทำความสะอาดในช่องใส่น้ำของเตารีดไอน้ำ แม้ว่าน้ำส้มสายชูจะมีหน้าตาละม้ายคล้ายน้ำเปล่าก็เถอะ หมั่นเทน้ำที่เหลือออกหลังรีดผ้าเสร็จแค่นี้ก็ง่ายแล้ว หรือถ้าต้องการทำความสะอาดจริง ๆ ใส่น้ำอุ่นลงไปฆ่าเชื้อโรคจะง่ายกว่า

5. พื้นไม้เคลือบ
พื้นไม้เคลือบราคาแสนแพง อาจจะไม่ทนทานกับน้ำส้มสายชูตามราคาก็ได้ อย่าเสี่ยงให้กรดกัดกร่อนเนื้อไม้อีกเลย เปลี่ยนมาใช้น้ำยาทำความสะอาดที่เหมาะกับพื้นไม้เคลือบจะดีกว่า ไม่อย่างนั้นเกิดไม้เป็นรอยด่างขึ้นมา จะเสียราคาและดูไม่น่ามองไปเลย

6. คราบติดแน่นบนเสื้อผ้า
แม้จะเป็นเสื้อผ้าแบรนด์ดังก็อาจต้องเข้าร้านซ่อมผ้าได้เหมือนกันนะ เพราะเจ้าน้ำส้มสายชูที่เป็นตัวการกัดกินเนื้อผ้าจนขาดวิ่น ไม่ว่าจะคราบอาหาร คราบโคลน หรือแม้กระทั่งคราบเลือด ก็ควรรีบส่งซักโดยด่วน อย่ามัวหวังพึ่งน้ำส้มสุดเปรี้ยวอยู่เลย ไม่งั้นอาจจะต้องเสียผ้าตัวโปรดไปแบบไม่ตั้งตัวเลยทีเดียว


ที่มา...http://www.prd.go.th/ewt_news.php?nid=102420&filename=index

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น