WHAT'S NEW?
Loading...

ใครมีอาการเครียด และปวดหัวบ่อยๆ ลองทำแบบนี้ที่ใบหู รับรองหายชัวร์!!


Advertisements


ใครมีอาการเครียด และปวดหัวบ่อยๆ ลองทำแบบนี้ที่ใบหู รับรองหายชัวร์!!

ความเครียดสะสมเกิดได้ตลอดเวลา และยิ่งถ้าเราเก็บความเครียดเอาไว้แบบไม่ปลดปล่อยออกมา ความเครียดก็อาจจะก่อตัวเป็นโรคหรืออาการป่วยต่างๆได้เช่นกัน บางคนอาจจะป่วยเป็นโรคซึมเศร้า โรคจิต หรือฆ่าตัวตายเลยก็มี

หากคุณยังไม่มีเวลามากพอที่จะไปปลดปล่อยความเครียดด้วยการเล่นกีฬา ออกกำลังกาย เล่นโยคะ ชอปปิ้ง หรือท่องเที่ยว มาลองวิธีการคลายเครียดง่ายๆด้วย “การนวดกดจุด” กันก่อนดีไหม เพราะแค่คุณใช้นิ้วมือกดลงไปให้ถูกจุด ด้วยระดับความแรงที่เหมาะสม ก็จะช่วยทำให้คุณหายเครียดได้แล้วละคะ

การนวดกดจุดที่ว่านี้ จะเป็นการนวดกดจุดบริเวณหู ซึ่งจะช่วยให้หายปวดหัวและหายเครียดได้ รวมไปถึงการช่วยผ่อนคลายส่วนต่างๆของร่างกายได้อีกด้วย สาเหตุเป็นเพราะ…

1. หูเป็นอวัยวะที่อยู่ใกล้สมองมากที่สุด

2. สมองยังเป็นตัวสั่งการทำงานของอวัยวะอื่นๆ จึงทำให้มันส่งผลดีมากเมื่อเข้ารับการนวดกดจุดบริเวณหู 

เทคนิคที่ว่านี้ได้รับการเปิดเผยจากจิตแพทย์ชื่อดัง ที่มีชื่อว่า Dr.Mark Sandomirsky จิตแพทย์ชาวรัสเซีย โดยนายแพทย์ท่านนี้ได้กล่าวไว้ว่า ที่หูของเรามีจุดอยู่จุดหนึ่งที่มีชื่อว่า “Shen Men(เชินเหมิน)” หรือที่แปลว่า “ประตูสวรรค์” ซึ่งเมื่อเราสัมผัสหรือนวดลงไปแล้ว จะทำให้ร่ายกายของเรารู้สึกผ่อนคลายและหายเครียดได้อย่างเหลือเชื่อเหมือนได้ขึ้นสวรรค์ นั่นเอง 

วิธีการนวดกดจุดบริเวณหู

1. ปล่อยวาง ก่อนที่เราจะเริ่มต้นนวดที่ใบหูเพื่อลดความเครียด เราจำเป็นต้องปล่อยวางและโยนความรู้สึกเครียดๆ และปัญหาที่หนักอกหนักใจออกไปก่อน 

2. ให้นั่งในท่านั่งที่สบายมากที่สุด ถ้าผมยาว ก็ให้รวบผมให้เรียบร้อย 

3. ใช้นิ้วมือนวดลงไปที่บริเวณใบหูอย่างอ่อนโยนแต่ต่อเนื่อง กดจุดในตำแหน่งที่ผ่อนคลายแล้วจุดละ 5 วินาที กดแบบนี้ 5 ครั้งแล้วสลับไปยังหูอีกข้างหนึ่ง 

การนวดไปที่จุดสำคัญนี้จะช่วยเพิ่มความผ่อนคลายและช่วยลดความเครียดทางร่างกายลงได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น

ส่วนในด้านการแพทย์แผนจีนก็มีความเชื่อในแนวความคิดที่คล้ายๆกัน นั่นก็คือ พวกเขาเชื่อกันว่าการนวดที่จุด Shen Men นี้ จะนำพลังกลับมาสู่ร่างกายของคุณได้ นอกจากนี้ ยังมีการทดลองกันมาอย่างเนิ่นนาน และพบว่าการนวดที่จุดนี้สามารถทำให้พวกเขาพบกับผลลัพธ์ที่แสนน่าทึ่งได้มากมาย เพราะนอกจากจะช่วยลดความเครียดแล้ว การนวดที่จุดนี้ยังช่วยเพิ่มการไหลเวียนของพลังงานในร่างกายของเราได้อีกด้วย 

ความสุขง่ายๆอยู่ไม่ไกลตัวคุณเลย เพราะไม่น่าเชื่อว่า เราจะสามารถบำบัดอารมณ์และผ่อนคลายความเครียดได้เพียงปลายนิ้วสัมผัสของเรา เพียงแค่รู้จักวิธีการที่ถูกต้อง เราก็สามารถลดความเครียดที่เกิดขึ้นในแต่ละวันได้แล้ว 

หลังจากที่ได้อ่านกันแล้ว…หากใครกำลังรู้สึกว่าชีวิตนี้เครียดมากมายเหลือเกิน ต้องการผ่อนคลายความเครียดที่เคยมีให้หมดไป ก็ลองปล่อยวางทุกสิ่ง ทำจิตใจให้สบาย และยกนิ้วขึ้นมานวดที่จุด Shen Men ดู แล้วคุณจะพบเลยว่า “อาการปวดหัวบ่อยๆ จะหายไป เครียดน้อยลง โดยไม่ต้องพึ่งยาอีกต่อไป” 

แต่ถ้าไม่แน่ใจหรือไม่เข้าใจวิธีการทำที่ถูกต้อง ก็สามารถไปปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญได้ ให้แพทย์ช่วยสอนวิธีที่ถูกต้อง รับรองว่าชีวิตจะมีความสุขมากขึ้นอีกเยอะเลยเชียวค่ะ 

ที่มา...khaoza.net

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น